Play HD FPT – Mang cả thế giới đến Tivi nhà bạn

Play HD FPT – Mang cả thế giới đến Tivi nhà bạn

Hỏi/Đáp

now browsing by category

 

Sử dụng điều khiển truyền hình FPT trên Smartphone – FPT Remote

HDSD_remote-003

Truyền hình FPT là dịch vụ truyền hình số thông minh cho phép điều khiển thông qua chiếc điện thoại Smartphone. Để sử dụng  cần Dowdload phần mềm FPT Remote. Phần mềm hỗ trợ trên 2 hệ điều hành là IOS và Android với nhiều tính năng mà dịch vụ truyền hình khác chưa có.

Bước 1: Download phần mềm FPT Remote về Smartphone của bạn:

download-fptremote

  • Sau khi Download về Kh chọn đúng IP của  đường mạng KH đang muốn điều khiển. Trình tự các bước KH làm như sau:
  • HDSD_remote-001
  • Cài đặt chế độ kết nối 3G:

HDSD_remote-002

4. Điều khiển kênh TV

HDSD_remote-003

5. Thay đổi khẩu lệnh: ( Voice Control – Điều khiển bằng giọng nói)

HDSD_remote--004

HDSD_remote-005

HDSD_remote-006

Với những tính năng ” không đụng hàng” của Truyền hình FPT – chắc chắn đây là ứng dụng cho truyền hình thông minh nhất, đa rạng, khác biệt so với các dịch vụ truyền hình số của các nhà cung cấp khác.

Truyền hình FPT là gì?

playhd1

 

    Nhằm mục đích cung cấp mọi loại dịch vụ chỉ thông qua một kết nối duy nhất, FPT đã tiến hành đầu tư vào cơ sở hạ tầng chuyên phần cáp quang, từ đó phục vụ được yêu cầu của khách hàng là có được đầy đủ các dịch vụ chỉ thông qua một đường truyền. Kết quả cuối cùng có được chính là truyền hình FPT.

       Truyền hình FPT là truyền hình kỹ thuật số HD (High Definition) độ nét cực cao. Để kết nối TV nhà khách hàng với truyền hình FPT qua đường dẫn truyền cáp quang Gpon Fpt, ta cần có một bộ giải mã đầu thu thông minh  là FPT Play HD (là 1 box công nghệ xử lý các loại hình ảnh HD siêu nét) cùng cổng âm thanh quang giúp tiếp nhận loại âm thanh 5.1.

Thông qua bộ giải mã FPT Play HD đa phương tiện, truyền hình FPT sẽ truyền tải đến chiếc TV nhà bạn dù chỉ là một chiếc TV LCD thông thường, bình dân những chương trình truyền hình, chương trình giải trí mà chỉ có trên những chiếc Smart TV đắt đỏ như: Youtube, Picasa, Vnexpress… Và nếu đó đã là một chiếc Smart TV thì sẽ trở thành siêu Smart TV bởi sẽ được cung cấp một khả năng kết nối cực nhanh, mạnh và nhiều tính năng thú vị khác, đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời cùng thời gian thư giãn, thoải mái khi ngồi trước chiếc TV quen thuộc cùng gia đình.

Một đặc điểm vượt trội mà gói dịch vụ truyền hình FPT này là khi sử dụng, các khách hàng không bắt buộc phải sử dụng thêm dịch vụ Internet mà nhờ có công nghệ IPTV vẫn có thể được hưởng thụ một dịch vụ giải trí cao cấp.

 

Lắp truyền hình FPT cần những gì?

hoi-dapHỏi: Hiện tại tôi muốn dùng dịch vụ Truyền hình của FPT, tôi cần những gì và phải làm như thế nào?

Trả lời: Để sử dụng được dịch vụ Truyền hình của FPT tại địa chỉ của KH cần những điều kiện sau:

– Khu vực nhà KH có hạ tầng mạng do FPT cung cấp- CMT và sổ hộ khẩu photo ( nếu cần) của chủ HĐ.- Đường truyền Internet của FPT ( Trong trường hợp KH chưa dùng mạng internet của FPT công ty sẽ hỗ trợ kéo đường truyền đến nhà KH )

– Công ty sẽ cung cấp: 1 Modem wifi, 1 đầu phát HD, đường dây mạng kéo vào nhà KH.

– Nhân viên kinh doanh sẽ đến ký HĐ tại nhà cho KH.

* Thủ tục đối với KH là cá nhân:

– 1 bản CMT photo

– 1 sổ hộ khẩu photo ( Nếu cần)

* Thủ tục đối với KH là công ty:

– Dấu đỏ của công ty

– Chữ ký và dấu chức danh của người đại diện

– Giấy phép đăng ký kinh doanh bản photo

– Hợp đồng thuê nhà (Nếu địa chỉ lắp đặt không trùng với địa chỉ đăng ký trên giấy phép đăng ký kinh doanh)

 

Truyền hình cáp và truyền hình FPT có dùng chung trên 1 Tivi

hoi-dap Tôi đang dùng truyền hình của VTVCab, tôi có thể sử dụng thêm dịch vụ truyền hình FPT trên cùng 1 Tivi hay không?

Trả lời: Truyền hình FPT và VTVCab là 2 dịch vụ của 2 nhà cung cấp khác nhau. KH có thể kết hợp 2 dịch vụ trên 1 Tivi bằng cách cắm vào các cổng HDMI hoặc A/V để trải nghiệm kết hợp tính năng của 2 nhà cung cấp.

Dùng dịch vụ truyền hình FPT có làm mạng chậm hơn?

hoi-dap Tôi đang dùng dịch vụ internet của FPT, tôi muốn đăng ký thêm dịch vụ truyền hình của FPT. Khi dùng cùng lúc 2 dịch vụ liệu tốc độ mạng internet của tôi có bị chậm hơn ko?

Trả lời: Dịch vụ Internet và truyền hình của FPT cung cấp cùng chung trên 1 đường truyền. Khi KH đăng ký thêm dịch vụ truyền hình, FPT sẽ mở thêm băng thông riêng để sử dụng dành riêng cho dịch vụ truyền hình.

Trên hạ tầng cáp đồng sẽ mở thêm 6Mbps băng thông.

Trên hạ tầng cáp quang sẽ mở thêm 12 Mbps.

Vì vậy KH có thể yên tâm khi dùng song song cả 2 dịch vụ của FPT mà không lo lắng về tốc độ.

Nên dùng truyền hình FPT Play HD hay MyTV?

fptplayhd - hay mytv

hoi-dap Hỏi: Hiện tôi đang muốn lắp đặt dịch vụ truyền hình nhưng chưa biết lựa chọn nhà cung cấp nào. Tôi muốn tìm hiểu thông tin về dịch vụ truyền hình của FPT  và của My TV?

Trả lời: FPT Telecom xin cung cấp 1 số thông tin để KH có thể tham khảo và có sự lựa chọn phù hợp  với nhu cầu sử dụng của mình như sau:

Thị trường truyền hình HD hiện nay trên thị trường đang vô cùng sôi động với nhiều nhà cung cấp : Truyền hình cáp, FPT, Viettel, CMC, VNPT… Nổi trội hơn hẳn là dịch vụ của 3 nhà cung cấp viễn thông hàng đầu hiện nay FPT , VNPT và VietTel. Cuối năm 2013, FPT Telecom đưa ra thị trường sản phẩm chiến lước FPT Play HD giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn về dịch vụ truyền hình HD. Những tính năng thông minh, đa phương tiện chưa từng xuất hiện trên truyền hình Analog sẽ xuất hiện trên thiết bị của 2 ” ông lớn ” viễn thông sẽ khiến khách hàng vô cùng khó khăn khi chọn lựa.

FPT PLAY HD, MYTV  là gì ?

FPT PLAY HD Truyền hình FPT là dịch vụ truyền hình Internet do FPT Telecom cung cấp, thông qua bộ giải mã FPT PlayHD sử dụng dịch vụ Truyền hình FPT qua giao thức kết nối Internet băng rộng.Không chỉ cho người dùng thoải mái lựa chọn và thưởng thức nội dung của hơn 140 kênh truyền hình, Truyền hình FPT còn mang đến các dịch vụ giải trí đẳng cấp do FPT Telecom cung cấp, từ Phim ảnh, Ca nhạc, TV Show đến xem, chia sẻ các video clip trực tuyến hay truy cập các ứng dụngFacebook, ZingTV, YouTube… ngay trên TV.
MYTV MyTV là dịch vụ truyền hình dựa trên công nghệ IPTV, MyTV có những tính năng nổi trội so với các phương thức truyền hình truyền thống, không chỉ mang đến kho nội dung theo yêu cầu hấp dẫn, phong phú, cập nhật hàng ngày mà còn cung cấp hơn 100 kênh truyền hình đặc sắc trong nước và quốc tế chuẩn SD và HD với khả năng tương tác hai chiều giữa khách hàng với dịch vụ, tạo nên nhiều điểm đặc biệt và hấp dẫn:

Bảng so sánh thiết bị FPT Play HD – MyTV – NextTV

Hạng mục FPT Play HD MyTV VNPT
Thông tin chung
Phí lắp đặt  600.000 đ 2.190.000 đ
 Khuyến mãi   Đã giảm vào giá bán Chuột không dây trị giá 350K
 Hệ điều hành  Linux  Androi 4.0.4
Dùng chung Internet   Không nhất thiết Bắt buộc dùng chung,
Mua nhiều box 600.000đ * Box(Chỉ tính 1 cước duy nhất)   2.190.000đ * box( Tính 3 cước cho 3 box)
Các tính năng, tiện ích
 Tổng số kênh  152 kênh truyền hình  86 kênh truyền hình
 Số lượng kênh HD  32 kênh siêu nét và ít độ trễ  10 kênh HD không đồng nhất HD
 Số kênh có chức năng xem lại  10  10
 Gói kèm theo  VTVcab, VTC HD, K+ HD  Không
 Kho phim theo yêu cầu  Có, đa dạng thể loại và chuẩn HD và được cập nhật liên tục  Có, đa dạng thể loại và ít cập nhật liên tục.
 Khả năng dowload về ổ cứng  Có  Không
 Phụ đề phim  Đa dạng : Tiếng Anh, Việt …  Tiếng Việt
 Thể thao  Có.Nội dung tự sản xuất hoặc đã mua bản quyền  Không
 Tính năng kèm theo  Youtube, nghe nhạc, đọc báo, bản tin, thời tiết   Youtube, nghe nhạc, đọc báo, bản tin, thời tiết
 Cài thêm ứng dụng  Không  Có
   Kết nối
 Chức năng WIFI  Không  Có , nhưng tín hiệu không ổn định
 Kết nối Bluetooth  Không  Có
 Hỗ trợ đầu đọc thẻ nhớ  Không  Có
Đọc dữ liệu ổ cứng ngoài  Có   Có
 Remote bằng Smartphone   Có   Có

Với những thông tin trên, hi vọng KH sẽ lựa chọn cho mình nhà cung cấp dịch vụ truyền hình phù hợp!!!

 

Nên dùng truyền hình FPT Play HD hay Smart TV?

smart-tv

Hỏi: Tôi đang có ý định mua Smart TV, tuy nhiên giá thành của SmartTV hơi cao. Gần đây tôi thấy FPT có sản phẩm mới là Truyền hình FPT Play HD nghe nói cung cấp các tính năng có thể thay thế được Smart TV. Xin hỏi là Dịch vụ truyền hình FPT Play HD của FPT cung cấp có thể thay thế SmartTV không?

Trả Lời: Truyền hình FPT Play HD là sản phẩm do FPT Telecom cung cấp. FPT xin cung cấp một số thông tin ưu và nhược điểm để KH so sánh, có cái nhìn trực quan, đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu của mình:

smart-tv

FPT Play HD là sản phẩm tích hợp công nghệ giải trí hiện đại và thông minh nhất, được cung cấp bởi FPT Telecom, FPT Play HD sẽ truyền tải đến nhà bạn một hệ thống thông tin giải trí phong phú. Với dịch vụ truyền hình HD thông minh kết hợp kho phim trực tuyến HD khổng lồ, cùng nhiều tính năng Online : Youtube , Nhacso.net , Flick … sẽ cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới về dịch vụ truyền hình số thông minh hiện nay.
– Smart TV chính là thế hệ TV kết nối web và giải trí toàn diện nhất hiện nay. Với nội dung không giới hạn, giao diện dễ sử dụng, kèm theo trải nghiệm phong phú về khả năng “nhìn”, Smart TV hơn hẳn các dòng TV có khả năng kết nối Internet thông thường khác.

Đều cùng một chức năng đem thế giới giải trí vào căn nhà bạn, nhưng liệu FPT Play HD có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn chỉ với khoản chi phí rất nhỏ so với Smart TV? Bảng so sánh sau sẽ cho bạn câu trả lời ” Nên sử dụng FPT Play HD hay Smart TV “

 

Số TT Hạng mục FPT Play HD Smart TV
Thông tin chung
1 Gía thành 600.000 – 1.500.000 8 Triệu – 50 Triệu
2 Chíp xử lý Đơn nhân 4 nhân
3 Khuyến mãi Không
4 Update Firmware
5 Hệ điều hành FPT WebOs, Android
Tính năng
 6  Xem truyền hình  Có, tính phí hàng tháng và có chức năng xem lại  Có, miễn phí, không có chức năng xem lại
 7  Xem phim  Có, tính phí hàng tháng ( 140K/ Tháng ).  Có, tương đối không ổn định vì Stream trực tiếp qua đường truyền Internet
 8  Nghe nhạc  Có ( Nhacso.net )  Có ( Zing.vn )
 9  Đọc báo  Có ( Vnexpress.net)  Có ( Vnexpress.net)
 10  Youtube  Có  Có
 11  Gía vàng, xổ số  Có
 12 Xem phim theo yêu cầu  Không
 13  Skype  Không  Có
 14  Facebook  Không  Có
 15  Game  Không
Các cổng kết nối
 16  Kết nối thiết bị ngoại vi  USB, Smarphone, máy tính  USB, Smarphone, máy tính , chuột – Bàn phím
 17  Lan Network  Có
 18  Kết nối WIFI  Không  Có
Tiện ích khác
 19  Kết nối Bluetooth  Không
 20  Xem đa màn hình  Không  Có
 21  Cảm ứng màn hình  Không  Có
 22  Xem file trên USB  Có  Có
 23  Xem bóng đá cận cảnh  Không  Có

Một số thắc mắc của KH về Truyền hình FPT Play HD và Smart TV:

1. Trên Smart TV cũng có Apps xem truyền hình miễn phí, vì sao tôi phải dùng FPT Play HD ???
– Thao tác xem truyền hình trên Smart TV phức tạp
– Các kênh trên Smart TV hầu như không mua bản quyền, tín hiệu kém, không ổn định vì Stream trực tiếp qua đường truyền Internet . Số lượng kênh truyền hình trên Smart TV khá hạn chế, không đa dạng dịch vụ
– Truyền hình trên Smart TV khó nhận được sự hỗ trợ từ hãng sản xuất TV, vì truyền hình chạy qua apps hãng thứ 3
2. Trên Smart TV cũng có các content phim truyện, ca nhạc, youtube, đọc báo.. Vậy content trên Smart TV khác gì FPT PLay HD 
– Các content trên Smart TV khá nhiều, nhưng giống như truyền hình. Các content này chất lượng phụ thuộc nhiều vào tín hiệu Internet nên sẽ kém nếu đường truyền không ổn định. FPT Play HD áp dụng công nghệ phân luồng Internet nên hoàn toàn ổn định ngay cả khi dùng Internet cho chơi game, download…
3. Trên Smart TV tôi có thể dùng Skype, Facebook hoặc Game. Dùng truyền hình FPT Play HD có tính năng này?
– Trong cuộc sống đầy bận rộn như hiện nay, người dùng đang có xu hướng sử dụng các dịch vụ Skype, Facebook, game qua các thiết bị di động : Laptop, Smartphone, MTB…Những công cụ này cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ giải trí nhanh chóng và tiện lợi, nên việc tích hợp các tính năng này lên truyền hình FPT Play HD là không cần thiết
Trên đây là một số thông tin. KH có thể yên tâm FPT Play HD chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho căn nhà bạn
Tìm hiểu thêm về các tính năng của FPT Play HD xem tại đây:
Để biết thêm thông tin về dịch vụ FPT Play HD khách hàng vui lòng liên hệ: 0163.231.8888

 

 

© 2019: Truyền hình FPT Play HD - Hotline lắp đặt tại Hà Nội 0163.231.8888 Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ Phần Viễn Thông FPT Trụ sở: Tầng 1, Tòa nhà FPT, phố Duy Tân, P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy, TP Hà Nội Tel : (84-4) 7300 2222 Fax: (84-4) 7300 8889 - Hotline: 0163.231.8888 - 0919.898.066 - 043.901.4276 Giấy phép số : 267/GP-TTĐT cấp ngày 23/01/2013 Chịu trách nhiệm : P.TGĐ Vũ Thị Mai Hương
 
Chat
1